Walter Samuel chia sẻ về việc làm trợ lý cho Pioli

Trở lại Inter trong vai trò trợ lý HLV, cựu trung vệ Walter Samuel đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau vài tháng làm việc với Stefano Pioli.

Sau khi hết hợp đồng với câu lạc bộ Thụy Sĩ - FC Basel, Samuel đã trở lại Inter với tư cách là trợ lý cho HLV Stefano Pioli hồi tháng 11 năm ngoái. Trước đó, cựu trung vệ người Argentina đã có 9 năm (2005-2014) thi đấu cho Nerazzurri và được biết đến như là một như một hậu vệ xuất sắc.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, "The Wall" đã dành những chia sẻ về mối quan hệ công việc với HLV Stefano Pioli.

"Chúng tôi không quen biết nhau trước đó. Có chăng thì tôi từng đối đầu với những đội bóng mà anh ấy từng huấn luyện." cựu cầu thủ Argentina nói với El Grafico.

"Khi chúng tôi gặp nhau, tôi muốn biết liệu ông ấy có niềm tin ở mình tôi, Pioli trả lời là "có" và yêu cầu tôi trở thành một trong những trợ lý của ông ấy."

"Tôi suy nghĩ về điều đó trong vài ngày. Tôi muốn một cuộc sống yên bình sau 20 năm chơi bóng nhưng sau đó tôi đã đánh ra lại về mọi thứ và nhận ra rằng sẽ rất khó để tìm được một cơ hội tốt như vậy."

"Đội bóng đã không thể làm tốt nhất những gì mình có thể nhưng đang sở hữu một đội hình rất mạnh mẽ và điều đó khiến tôi thấy thích thú.

"Tôi bắt đầu làm quen dần dần với công việc mới. Thực ra lúc đầu có một chút thất vọng vì vẫn còn rất nhiều đồng đội cũ của tôi ở đó, nhưng may mắn là mọi việc đã diễn ra tốt đẹp."

"Tôi không chỉ làm việc với các hậu vệ mà phải làm hầu như tất cả. Chúng tôi phải chuẩn bị cho các buổi tập mỗi ngày và xem các video ngày càng cải thiện hơn cho đội. Đôi khi tôi cũng tham gia vào các bài tập, mục đích là để cho các cầu thủ giảm bớt căng thẳng. 

"Tôi đề nghị một bài tập, sau đó chúng tôi đưa vào thực tế. Thật tốt khi được làm việc với một Huấn luyện viên như Pioli.

"Tôi thích tham gia các buổi tập, tư vấn cho mọi người tuy nhiên tôi không thường ngồi trên băng ghế huấn luyện trong các trận đấu. Thay vào đó, tôi sẽ ngồi trên khán đài với hai người khác. Từ vị trí đó, chúng tôi sẽ ghi chép và chụp ảnh lại. Đến giờ giải lao, chúng tôi sẽ vào phòng thay đồ và truyền đạt lại cho các cầu thủ."

"Trở thành một HLV trong tương lai? Tôi sẽ cố gắng nhưng tất nhiên đó không phải là một việc dễ dàng. Tương lai của tôi là bên ngoài đường pitch, tôi thực sự thích công việ đó. Các cầu thủ gọi tôi là Walter nhưng có một số lại gọi tôi là 'cabeza'.

"Tại sao tôi không trở lại Argentina ư? Đã có một số cuộc trò chuyện với Boca Juniors và Newell's Old Boys nhưng cuối cùng không có một thỏa thuận nào.:

"Diego Milito nhấn mạnh rằng tôi đã chơi ở Racing Club và hãy liên lạc với huấn luyện viên Diego Cocca nhưng tôi cảm ơn anh ấy và quyết định từ chối."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá