Sainsbury: Không dễ dàng tại Inter

Trent Sainsbury thừa nhận 'không có gì dễ dàng tại Serie A' nhưng 'ai lại có thể từ chối lời mời từ Inter chứ?'

Trent Sainsbury gia nhập Inter Milan vào tháng 1/2017 để thay thế vị trí của Andrea Ranocchia, khi trung vệ người Ý được Nerazzurri đem cho Hull City mượn trong một bản hợp đồng kéo dài đến tháng 6/2017. Trả lời phỏng vấn với tờ Daily Telegraph, trung vệ người Úc chia sẻ.

Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Nếu ở lại Trung Quốc với Jiangsu Suning, tôi có thể sẽ không được thi đấu bởi vì bộ luật mới dành cho cầu thủ ngoại quốc. Vậy nên tôi có thể ở lại đó, tập luyện và không thi đấu. Hoặc đến Inter Milan để tập luyện thật chăm chỉ và hi vọng một cơ hội được ra sân. Ai lại có thể từ chối lời đề nghị từ Nerazzurri được chứ?

Được ra sân thi đấu là một điều rất quan trọng, ai ai cũng biết điều đó. Vậy nên tôi vẫn sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để lấy được lòng tin của huấn luyện viên.  Có đôi chút khó khăn khi đặt chân đến đây trong giai đoạn vẫn chưa thi đấu một trận nào kể từ tháng 11. Bạn biết đấy, tôi đã không có được phong độ tốt nhất và đã rất lo lắng. Tuần thứ 1 và thứ 2, tất cả mọi thứ tôi làm là cố gắng điều chỉnh lại nhịp độ và nhanh chóng đưa cơ thể vào trạng thái tốt nhất để tập luyện.

Giải Chinese Super League chắc chắn không cùng đẳng cấp với Serie A, nhưng tôi không nghĩ rằng mình không đủ trình độ để thi đấu ở đây. Thứ duy nhất tôi cần chứng tỏ là bản thân tôi hiện tại đang ở phong độ tốt nhất. Thể lực tôi hoàn toàn ổn, nhưng việc tiếp thu chiến thuật ở đây rất khó, đặc biệt ở một nơi ưa chuộng phòng ngự như Serie A. Tôi đang làm quen dần với ngôn ngữ trên sân cỏ ở đây và điều đó khiến mọi thứ dễ dàng hơn.


Thật không dễ dàng gì khi đã lỡ mất nửa mùa giải cùng các đồng đội. Hi vọng sẽ có một tuyển trạch viên nhìn thấy những giá trị tôi có thể mang lại cho đội bóng và cho tôi một lời đề nghị đến Châu Âu mùa giải. Vợ tôi sẽ cực kì hạnh phúc nếu điều đó xảy ra, còn bây giờ tôi đang tận hưởng những gì mình có.

Tôi đã từng thi đấu ở Châu Âu trước kia và đây cũng là nơi tôi thắp lên ngọn lửa đam mê của mình. Đó cũng là cảm giác mỗi khi tôi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Úc. Mọi người đều mong muốn tiến bộ hơn và đạt tới một đẳng cấp khác. Bạn có thể dễ dàng nhận ra quyết tâm của các cầu thủ tại Inter Milan. 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá