Ranieri bảo vệ các cầu thủ Leicester City trước những cáo buộc tạo phản

Bị Leicester City sa thải chỉ 9 tháng sau khi giúp đội bóng này giành chức vô địch lịch sử nhưng Claudio Ranieri vẫn một mực bảo vệ học trò cũ của mình.

Ranieri bảo vệ các cầu thủ Leicester City trước những cáo buộc tạo phản Ranieri bảo vệ các cầu thủ Leicester City trước những cáo buộc tạo phản

Claudio Ranineri đã tạo nên một câu chuyện cổ tích khi giúp Leicester City chống tại tất cả tỉ tệ cá cược để lên ngôi vô địch nhưng chỉ đúng 9 tháng sau đó, câu lạc bộ đã phũ phàng sa thải người hùng của mình.  

"Đó là một cú sốc thực sự. Nếu ngay cả các đồng nghiệp của tôi cũng rất ngạc nhiên thì có lẽ tôi có quyền nói rằng đây là điều mà tôi chưa từng nghĩ trước đó", Ranieri nói với La Gazzetta dello Sport.

"Sau khi vô địch Premier League với một đội chưa bao giờ vươn lên đến đỉnh cao như thế mang lại cho thế giới một câu chuyện thần tiên tuyệt vời, bạn mong đợi rằng trong những thời điểm khó khăn, ít nhất bạn sẽ có thêm cơ hội."

"Mùa bắt đầu không tốt nhưng mọi thứ có vẻ như được bắt đầu lại từ tháng Hai. Chúng tôi đã thành công tại Champions League và các trận đấu với Arsenal, Everton và Manchester City đã chứng tỏ một Leicester tốt nhất. Trận đấu với Sevilla, nơi mà chúng tôi đã thách thức một câu lạc bộ đã giành ba danh hiệu Europa League liên tiếp, đó là một dấu hiệu cho thấy Leicester đang trở lại.

"Tôi đã thư giãn sau trận đấu đó, nhưng thay vào đó ..."

Ranieri đã bị sa thải vào buổi sáng sau trận đấu đầu tiên ở vòng 16 đội Champions League. Câu lạc bộ đã nói gì với ông ấy?

"Đó là những điều rất bình thường: chúng ta cần phải bắt tay mọi người, đội bóng đang gặp khó khăn, chúng tôi xin lỗi nhưng đó là bóng đá."

Nhiều người hâm mộ và giới truyền thông đổ lỗi cho các cầu thủ đã tạo ra một cuộc "đảo chính" trong nội bộ để Ranieri bị sa thải, nhưng chiến lược gia 65 tuổi không tin vào điều đó:

"Tôi tưởng 100%. Tôi không có vấn đề với các cầu thủ. Chức vô địch phi thường giúp nhiều người trong số họ có lương tăng gấp 4 lần. Craig Shakespeare rất tử tế, ông ấy là một trợ lý giỏi."

"Tôi không biết ai đã quay lưng lại với mình và cũng không quan tâm. Tôi không bị cuốn vào những trò ghen ghét và cuộc chiến quyền lực. Tôi chỉ có thể nói rằng mùa giải vừa qua đã có vấn đề bên trong câu lạc bộ.

"Leicester trong năm 2014-15 đã sa thải người tiền nhiệm của tôi, Pearson, sau sáu trận thua liên tiếp. Tôi dù giúp cho họ giành danh hiệu Premier League đầu tiên cùng với việc tiến sâu ở Champions League nhưng sau 5 trận thua thì cũng bị sa thải." 

Sự thay đổi của Leicester City kể từ khi Ranieri bị sa thải, 6 chiến thắng liên tiếp, đã tạo ra một chút nghi ngờ.

"Tôi xác nhận những gì tôi đã nói trước đây: trận lượt về với Sevilla đã cho tôi thấy điều tồi tệ nhất đã xảy ra ở phía sau chúng tôi. Sáu chiến thắng là kết quả của màn biểu diễn đó.

"Việc tôi bị sa thải đã đặt các cầu thủ vào thế chân tường, mọi thứ luôn diễn ra theo cách như vậy. Thực tế thì hệ thống mà tôi xây dựng đã không thay đổi dưới thời Shakespeare, điều đó cho thấy tôi đang đi đúng hướng," 

"Leicester đã tiến vào tứ kết Champions League nhưng 7 trong số 8 trận đấu giúp họ tiến đến vòng đấu này là dưới sự dẫn dắt của tôi. Vì vậy tôi sẽ nhận được sự công nhận cho điều đó.

"Tôi không tin rằng các cầu thủ là những người đã đá tôi khỏi đội. Các giám đốc và chủ tịch luôn là những người quyết định số phận của một câu lạc bộ.

"Hiện tại tôi hận được nhiều lời mời khác nhau, bao gồm từ các đội tuyển quốc gia ở châu Âu và hơn thế nữa. Tôi muốn suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn dự án làm tôi say mê nhất.

"Thật ra là Algeria đã tiếp cận tôi. Có lẽ Mahrez và Slimani đã đánh giá cao tôi. Tôi rất vui khi làm việc ở Anh một lần nữa.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá