Pioli lên tiếng bảo vệ Brozovic sau mà trình diễn thảm họa trong trận thua Sampdoria

Mắc sai lầm trực tiếp trong cả hai bàn thua khiến Inter thất bại 1-2 trước Sampdoria nhưng tiền vệ Marcelo Brozovic vẫn được HLV Stefano Pioli bảo vệ.

Pioli lên tiếng bảo vệ Brozovic sau mà trình diễn thảm họa trong trận thua Sampdoria Pioli lên tiếng bảo vệ Brozovic sau mà trình diễn thảm họa trong trận thua Sampdoria

Dẫ trước trong hiệp một những hai sai lầm của tiền vệ Marcelo Brozovic trong hiệp 2 đã khiến Inter đánh rơi chiến thắng, qua đó gần như không còn cơ hội tranh vé dự Champions League mua sau.

Ở bàn thua đầu tiên, tiền vệ người Croatia đã mắc lỗi vị trí khi không dâng cao để bắt việt vị giúp cho Patrik Schick thoải mái ghi bàn. Tuy nhiên, bàn thua thứ 2 mới đáng để nói, trong tình huống sút phạt không có gì nguy hiểm của Ricky Alvarez khi bóng hướng đúng đến vị trí mà Samir Handanovic chờ sẵn nhưng không hiểu vì lí do gì, sô 44 của Inter lại đưa tay ra cản phá một cách thô thiển. Phạt đền cho Sampdoria và Fabio Quagliarella không mắc sai lầm nào đem về 3 điểm cho đội khách.

Cho dù trận thua đó khiến cơ hội dự Champions League gần như đã chấm dứt và chiếc ghế của HLV Stefano Pioli cũng lung lay dữ dội. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với nhất, chiến lược gia người Ý không hề trách móc mà còn lên tiếng bảo vệ cậu học trò của mình:

"Bạn không thể đánh giá một cầu thủ sau một sai lầm," Pioli nói với các phóng viên trong cuộc họp báo trước trận đấu gặp Crotone.

"Cầu ấy là một cầu thủ xuất sắc và có những tố chất đặc biệt. Brozo đắc mắt sai lầm khi để bóng chạm tay và màn thể hiện của cầu ấy đã bị đánh giá một cách tiêu cực bởi sai lầm đói." 

"Cậu ấy đã chơi cả trận, thực hiện nhiều đường chuyền quyết định, lên công, về thủ và chạy nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào."

Pioli sau đó được hỏi liệu sẽ tiếp tục chiến đấu cho chiếc ghế của mình từ bây giờ cho đến cuối mùa giải?

"Tất cả cầu thủ đều đang chơi bóng như để khẳng định mình trong phần sau của mùa giải, cả tôi và các cầu thủ đều như vậy."

"Nếu bạn ở Inter, điều quan trọng là phải chứng minh rằng mình rằng mình có thể chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, xuất phát từ trong suy nghĩ. Trong những giây phút khó khăn, chúng tôi phải chứng minh mình xứng đáng với Inter, chúng tôi có đử sức mạnh để chiến đấy và có thể bắt đầu."

"Tôi chưa bao giờ về một vị trí của đội bóng sau mùa giải, chúng tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể. Chỉ đến cuối mùa chúng ta mới có thể nói mình hài lòng hay không."

"Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau vào tháng 5 và thẳng thắn nói với nhau là có hài lòng hay không."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá