Mourinho không phải là HLV giỏi nhất của Muntari

Không phải Jose Mourinho mà Luciano Spalletti mới là huấn luyện viên xuất sắc nhất mà tiền vệ người Ghana, Sulley Muntari từng làm việc cùng.

Muntari trong màu áo Inter Muntari trong màu áo Inter

Sulley Muntari đã có năm chinh chiến ở Serie A và được làm việc với nhiều hấn luyện viên hàng đầu thế  giới như Jose Mourinho (Inter), Max Allegri (Milan) và Zdenek Zeman (Pescara). Anh cũng đã có một thời gian chơi bóng tại Premier League trong màu áo Portsmouth và cùng câu lạc bộ này đoạt cúp FA năm 2008 dưới thời Harry Redknapp.

Tuy nhiên, khi được hỏi về huấn luyện viên xuất sắc nhất từng có dịp cộng tác, cầu thủ 32 tuổi đang chơi cho Pescara này tin rằng đó chính là Luciano Spalletti.

Muntari và HLV của Roma hiện tại từng làm việc cùng nhau trong màu áo Udinese từ năm 2002 đến năm 2007, đó là câu lạc bộ đầu tiên của anh ở châu Âu. Chính vì lí do đó, tiền vệ người Ghana cảm thấy biết ơn Spalletti vì ông là người đã chuẩn bị hành trang cho anh bước vào nghiệp cầu thủ, sau đó giành những vinh quang trong màu áo Inter dưới thời Mourinho.

"Tôi sẽ chọn Spalletti là HLV giỏi nhất. Ông ấy đã giúp tôi trở thành một cầu thủ khi ở Udinese", Muntari tiết lộ với Gazzetta dello Sport. "Ông ấy là một bậc thầy.

"Mourinho đã cho tôi cơ hội để chơi cho một câu lạc bộ lớn và tôi sẽ luôn cảm ơn anh ấy vì điều đó ".

Cựu cầu thủ Inter và Milan cũng nhấn mạnh đến sự ngưỡng mộ của ông đối với Allegri, người mà anh cho biết đã phải đối phó với rất nhiều áp lực trong nhiệm kỳ của ông tại San Siro

"Allegri thật tuyệt vời, khi ông ấy ở Milan, mọi người đã tấn công ông ấy nhưng Allegri đã không bị ảnh hưởng và truyền sự bình tĩnh của ông ấy cho chúng tôi."

Sau khi rời Milan vào năm 2015, Muntari chuyển sang Ả Rập chơi bóng cho câu lạc bộ Ittihad. Tuy nhiên, trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua, anh đã quyết định trở lại Serie A trong màu áo Pescara và đang cùng câu lạc bộ này chống chọi với cuộc chiến trụ hạng.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá