Mancini: Tôi tin tưởng Balotelli

Huấn luyện viên Roberto Mancini đã nói về mối quan hệ giữa ông và người học trò cũ Mario Balotelli 'Tôi tin chắc rằng cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới'

Huấn luyện viên Roberto Mancini hiện đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi từ bỏ chiếc ghế nóng tại sân Giuseppe Meazza vào tháng 8/2016. Trong một buổi phỏng vấn với tờ Soccer Laduma, vị chiến lược gia người Ý đã khẳng định ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Mario Balotelli, ông đã nhận ra những tố chất của tiền đạo người Ý và chấp nhận cho anh ra sân tại Serie A ngay từ năm 16 tuổi. Cùng với nhau, cả 2 đã giành được danh hiệu vào mùa giải năm 2007/08.

Balotelli sở hữu kĩ thuật rất tốt. Cậu ấy cần phải hiểu rõ tiềm năng của mình và tin tưởng và khả năng trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Cậu ấy thể hiện một cách đáng kinh ngạc ở cả cương vị cầu thủ lẫn một người bình thường. Đối với tôi, Balotelli là một cầu thủ thật sự đặc biệt sau những gì đã thể hiện trên sân cỏ cũng như ngoài sân. Tôi tôn trọng cậu ấy.

Tôi chỉ hi vọng cậu ấy nhận ra rằng mình có khả năng trở thành một cầu thủ tuyệt vời ở một đẳng cấp khác hẳn. Tôi đã tung Balotelli vào sân từ lúc 16 tuổi - Tôi rất thích giúp đỡ các cầu thủ trẻ phát triển.

Mario đã được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên đủ dũng cảm khi để cho các cầu thủ trẻ thi đấu. Mọi người đều đã thấy rõ những gì cậu ấy có thể làm. Cậu ấy thật sự là độc nhất vô nhị, một tiền đạo với cái đầu lạnh và tôi tin chắc cậu ấy sẽ đạt đẳng cấp thế giới.

Ngoài quãng thời gian tại Inter Milan, Roberto Mancini và Mario Balotelli đã cùng nhau giành lấy những danh hiệu tại Manchester City, trong đó bao gồm chức vô địch Premier League, FA Cup và FA Community Shield. Hiện tại, đã có rất nhiều tin đồn về việc vị chiến lược gia người Ý có thể sẽ thay thế vị trí của Ranieri tại Leicester City. Bản thân ông cũng không hề phủ nhận tin đồn trên và khẳng định ông rất nhớ băng ghế chỉ đạo.

Thật không dễ dàng gì để ngồi yên một chỗ, nhất là đối với một người quen với việc làm việc mỗi ngày. Những tháng đầu tiên thật sự rất vui bởi vì ai cũng cần phải nghỉ ngơi. Nhưng sau đó tôi nhanh chóng cảm thấy thật trống vắng. Hãy đón chờ những điều sắp tới, cả những trận thắng nữa.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá