Mancini: Nếu tôi còn ở lại thì Inter sẽ có thứ hạng tốt hơn

Roberto Mancini tin rằng nếu bây giờ ông vẫn còn ngồi trên chiếc ghế nóng tại Inter Milan, thứ hạng của đội bóng chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều

Mùa Hè năm 2016, huấn luyện viên Roberto Mancini rời khỏi băng ghế chỉ đạo của Inter Milan chỉ 2 tuần trước khi Serie A mùa giải mới chính thức khởi tranh. Kể từ đó đến nay, vị chiến lược gia người Ý vẫn đang trong kì nghỉ ngơi và chưa chính thức ràng buộc với một câu lạc bộ nào khác. Tuy nhiên, đã từng có rất nhiều tin đồn về tương lai của ông, trong đó bao gồm Paris Saint-Germain và Leicester City.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất với tờ The Sunday Post, Roberto Mancini tỏ ra bất mãn vì vị trí hiện tại của Inter Milan và khẳng định nếu ông còn ngồi trên chiếc ghế nóng ấy, Nerazzurri chắc chắn sẽ có một thứ hạng tốt hơn rất nhiều.

"Tôi rất thất vọng với việc công sức suốt gần 2 năm bị đổ sông đổ biển như vậy. Tôi tin chắc rằng nếu bây giờ mình còn ngồi trên chiếc ghế ấy, Inter Milan chắc chắn sẽ đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với Juventus chứ không như bây giờ."

Roberto Mancini tiếp tục nói về tương lai của mình, ông thừa nhận rất muốn một lần được dẫn dắt câu lạc bộ Celtic và đội tuyển quốc gia Ý, nhưng trước hết ông muốn thử sức tại Pháp hoặc Tây Ban Nha.

"Người Scotland là những cổ động viên tuyệt vời nhất thế giới, tôi yêu họ. Sẽ tuyệt như thế nào nếu được nhìn thấy Celtic và Ranger thi đấu tại Premier League, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì đó cũng chính là ngày tàn của bóng đá Scotland. Tôi nghĩ rằng nếu Celtic xây dựng được một đội bóng đủ mạnh để cạnh tranh tại Champions League, tôi có thể sẽ dẫn dắt họ một ngày nào đó."

"Tôi cho rằng họ cũng đã và đang nhắm đến danh hiệu Champions League. Việc dành chiến thắng đã trở thành một thói quen của họ, bên cạnh những người hâm mộ và một lịch sử đáng tự hào. Hiện tại họ cần phải quyết tâm trở thành một ứng cử viên cho vị trí tốp đầu tại Châu Âu."

"Tôi hi vọng sẽ được dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ý trong tương lai. Được đưa đội tuyển của đất nước bạn giành chiến thắng và những danh hiệu là một ước mơ cho bất cứ huấn luyện viên nào. Hiện tại, tôi vẫn muốn được tiếp tục làm việc với các câu lạc bộ, nhưng tôi không nghĩ mình sẽ đến Trung Quốc. Họ có liên lạc với tôi, nhưng tôi đã từ chối bởi vì bóng đá thật sự chỉ tồn tại ở Châu Âu."

"Tôi có cảm giác rằng trải nghiệm ở một quốc gia khác sẽ phù hợp với mình. Có thể là Tây Ban Nha hoặc Pháp. Tôi đã từng đến Anh và giành chiến thắng ở đó. Nhưng nếu một lời đề nghị hấp dẫn được gửi đến thì mọi thứ đều có thể xảy ra."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá