Klinsmann: Inter là gia đình thứ hai của tôi

Dù chỉ gắn bó với Inter trong ba mùa giải nhưng huyền thoại Jurgen Klinsmann khẳng định ông xem Nerazzurri như là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Klinsmann trong màu áo Inter Klinsmann trong màu áo Inter

Trong một buổi nói chuyện với đây với Panorama.it, huyền thoại người Đức Jurgen Klinsmann đã nhắc về quá khứ của anh với Nerazzurri bằng một sự trân trọng.

"Inter là gia đình thứ hai của tôi. Đó là bước đi đầu tiên và quan trọng nhất mà tôi đã làm trong cuộc đời mình nhưng hiện tại tôi không hề nghĩ đến việc ngồi vào băng ghế huấn luyện ở Inter. Cô con gái 15 tuổi của tôi đang theo học tại trường trung học ở Mỹ thế nên tôi không thể thay đổi chỗ ở ngay lúc này. Tôi đang cố gắng cân bằng giữa gia đình và công việc, tôi đã sống ở đây trong 20 năm qua. Khi làm huấn luyện viên của Bayern Munich (2008-2009) tôi đã thực hiện tổng cộng 42 chuyến bay giữa Đức và California."

"Khoảng thời gian làm việc với Giovanni Trapattoni rất quan trọng đối với tôi bởi vì ông ấy là một bậc thầy về chiến thuật. Năm đầu tiên ở Inter, tôi nghĩ mình đã làm khá tốt. Khi bạn là một trong những câu lạc bộ hàng đầu Serie A, Bundesliga hoặc Premier League, bạn sẽ không thể tạo được sự khác biệt bởi vì xung quanh đều là những cầu thủ tuyệt vời, vĩ đại. Sự khác biệt có chăng đến từ tinh thần là chính."

Klinsmann sau đó nói việc cuộc gặp gần đây của ông với cựu huấn luyện viên Inter Corrado Orrico: "Ông có một số ý tưởng tốt, ông xứng đáng may mắn hơn, tiếc là ông không có nhiều cơ hội vì kết quả không được tốt. Phương pháp huấn luyện của ông không chỉ để nâng cao kỹ thuật mà còn cả tốc độ.  Một số phương pháp của ông ấy đã được tôi sử dụng cho đội tuyển quốc gia Mỹ ".

Sau cùng, Klinsmann kết thúc buổi phỏng vấn của mìnhvới cựu chủ tịch Inter, Ernesto Pellegrini và cựu cầu thủ  Astutillo Malgioglio: "Khi tôi rời Đức ở tuổi 25 và đến Milan, tôi bắt đầu tìm hiểu về về thế giới. Tôi được chào đón bởi một môi trường đặc biệt, trước hết là bởi Chủ tịch Pellegrini, người luôn đề cao các mối quan hệ. Đối với Tito, anh ấy là người đặc biệt, thông minh và nhạy cảm. Thật không thể tin được những gì anh ấy làm cho CLB với trẻ em khuyết tật. Anh ấy là một cầu thủ điển hình cho việc giành sự quan tâm cho nhiều vấn đề khác chứ không chỉ chăm chăm với trái bóng.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá