Inter muốn nằm trong top 10 thế giới

Phó Chủ tịch Javier Zanetti khẳng định rằng tập đoàn Suning muốn biến Inter trở thành một trong 10 câu lạc bộ hàng đầu thế giới trong tương lai gần.

Cha con nhà Zhang và phó chủ tịch Zanetti Cha con nhà Zhang và phó chủ tịch Zanetti

Tập đoàn Suning đến từ Trung Quốc đã hoàn thành việc mua lại Nerazzurri vào tháng 6 năm ngoái và đầu tư mạnh vào thị trường chuyển nhượng.

Tuy nhiên, sau ba lần thay đổi huấn luyện viên thì Beneamata hiện đang xếp thứ 7 trên BXH Serie A và có vẻ như sẽ không thể góp mặt ở cúp châu Âu mùa sau. 

Trong bài phỏng vấn mới đây với Reuters, Javier Zanetti, huyền thoại của đội bóng và đang giữ vị trí phó chủ tịch giải thích: "Chúng tôi đã giành chức vô địch trong năm năm liên tiếp, vì thế việc không thể tiếp tục giành chiến thắng nhất là khi đã thay đổi chủ sở hữu hai lần trong ba năm cũng là điều dễ hiểu."

"Bây giờ chúng tôi đang ở trong giai đoạn cố gắng để xây dựng một đội bóng mạnh... vị trí mà chúng tôi muốn là trong top 10 câu lạc bộ hàng đầu thế giới."

"Đó là mục tiêu mà chúng tôi đang làm việc và bạn không thể đòi hỏi được điều đó được thực hiện chỉ sau một đêm. Bạn cần thời gian, một kế hoạch chiến lược đúng đắn."

"Bạn làm điều đó bằng cách xây dựng một đội với những cầu thủ giỏi nhưng cũng mang giá trị con người."

"Nếu chúng ta cũng mua những cầu thủ trong tương lai sẽ giúp ít rất nhiều nhưng chúng ta phải chi tiêu một cách thông minh, lựa chọn những cầu thủ phù hợp với những gì mình đang tìm kiếm.

"Điều đầu tiên chúng tôi muốn làm là trở lại Champions League, chỉ có ở đó mới cho Inter cảm giác thoải mái như ở nhà. Suning rất tôn trọng những giá trị và lịch sử của câu lạc bộ. Lý do chúng tôi đang hợp tác với nhau là để đưa Inter trở lại với những giải đấu lớn."

Milan cũng đã bị một nhóm người Trung Quốc thâu tóm và tương lai của San Siro thì vẫn chưa rõ ràng.

"Inter đã sẵn sàng với dự án hơn một năm. Tôi hy vọng tình huống này có thể được giải quyết nhanh chóng.

"San Siro là một trong những sân vận động đẹp nhất trên thế giới và để xây dựng lại, mang lại những lựa chọn mới trong sân vận động sẽ là một chiến lược cơ bản cho chúng tôi".

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá