'Bóng đá rất ngu ngốc'- Roberto Mancini

Cựu huấn luyện viên Inter, Roberto Mancini khẳng định Nerazzurri hoàn toàn có thể là kẻ thách thức cho danh hiệu Scudetto nếu như thay đổi một số thứ.

'Bóng đá rất ngu ngốc'- Roberto Mancini 'Bóng đá rất ngu ngốc'- Roberto Mancini

Roberto Mancini đã phải rời Giuseppe Meazza chỉ hai tuần trước khi Serie A mùa giải năm nay bắt đầu. Hợp đồng chấm dứt với sự đồng thuận của cả hai bên bởi vì những quan điểm về chiến lược quá khác nhau.

Tuy nhiên, người thay thế của Mancio là Frank de Boer cũng không chứng minh được nhiều và phải ra chỉ sau 86 ngày làm việc.  

Huấn luyện viên đương nhiệm, Stefano Pioli dù đã giúp cho Inter tiến bộ hơn rất nhiều nhưng những thất bại trước các đội thủ cạnh tranh trực tiếp hay mới nhất là việc để thua Sampdoria làm cho cơ hội dự Champions League mùa sau gần như không đã dẫn đến những cảnh báo cho chiếc ghế của ông ở Inter.

Nói về việc này,Roberto Mancini có lẽ là người hiểu rõ nhất: "Bóng đá là một thứ ngu ngốc bởi vì công việc huấn luyện của bạn chỉ được đánh giá dựa vào một vài trận đấu." Mancini nói với chương trình truyền hình Top Calcio 24.

"Pioli đã làm tốt công việc của mình kể từ khi anh ấy đến đây làm việc, mặc dù một vài tháng đầu khó khăn có vẻ hơi khó khăn. Tôi không biết chiến lược của câu lạc bộ là gì và liệu họ có tiếp tục giữ Pioli ở lại không."

"Tôi nghĩ rằng nếu như Inter làm việc khác đi thì có lẽ họ đã đủ sức cạnh tranh cho Scudetto. Với những gì họ đang có, tôi vẫn tin rằng Inter xứng đáng đứng trong top 3 mặc dù Roma và Napoli cũng chơi rất tốt. Inter sở hữu nhiều cầu thủ giỏi, ví dụ như Antonio Candreva, Ever Banega và Joao Mario."

Mancini được hỏi liệu ông có cảm thấy hối tiếc vì rời khỏi Inter sau khi Suning Group nắm quyền kiểm soát đội bóng hơn.

"Nếu tôi vẫn ở Inter, ngay từ đầu chúng tôi đã làm khác đi và ở thời điểm hiện tại sẽ có được một vị trí hoàn toàn khác. Dù sao tôi cũng nghĩ rằng Suning có thể làm những điều tuyệt vời vì họ có tiềm năng rất lớn."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá