Andrea Ranocchia kể về chuyện hát Quốc ca Ý trong ngày ra mắt đồng đội mới

Andrea Ranocchia gia nhập Hull City từ Inter theo dạng cho mượn từ Inter trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua và đnag trở thành một phần quan trọng của đội bóng này.

Andrea Ranocchia hồi sinh trong màu áo Hull City Andrea Ranocchia hồi sinh trong màu áo Hull City

Trong buổi phỏng vấn mới đây của mình, Andrea Ranocchia đã nói đến việc rời Inter để đến Hull City thi đấu trong kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua cũng như sự thích nghi với cuộc sống ở Anh Quốc. 

"Ngày đầu tiên tôi đến phòng thay đồ của Hull, mọi người đã buộc tôi ngồi trên ghế và hát tặng tất cả một bài nào đó." anh nói với GianlucaDiMarzio.com.

"Thực sự thì lúc đó tôi không biết hát bài gì nữa vì vậy cuối cùng tôi chọn hát Quốc ca của Ý. Lí do tôi chọn bài đó là vì tôi muốn đáp lại thử thách mà đồng đội mới giành cho mình cũng tạo động lực để cố gắng trở lại đội tuyển. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi giành sự tập trung tối đa cho cuộc sống ở đây.

"Marco Silva (HLV Hull City) đã gọi cho tôi và nói về một kế hoạch mà gần như khiến tôi cảm thấy bị thuyết phục ngay lập tức. Sau đó tôi cũng nghe nhiều đồng đội của mình nói tốt về Premier League. Và bây giờ tôi có thể khẳng định rằng họ đã nói đúng.

"Thật sự tôi rất vui khi ở đây, mặc dù hầu như không có bất kỳ bài tập chiến thuật nào ở Hull cả. Ở đây chủ yếu dựa vào bản năng và sức mạnh thể chất. Các cầu thủ rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn, nhưng dù sao tôi cũng đang làm khá tốt. Chủ yếu là vì trường  phái chiến thuật của Ý là tốt nhất trên thế giới, vì vậy tôi luôn sẵn sàng cho bất cứ điều gì. "

Mặc dù sân tập của đội bóng ở Hull nhưng Ranocchia lại chọn để sống ở Leeds với bạn gái của mình và lái xe đến câu lạc bộ hằng ngày.

"Tôi gặp nhiều khó khăn với ngôn ngữ và việc lái xe sai chiều cũng là một vấn đề -ngay ngay đầu tiên thì tôi đã gặp những rắc rối với giao thông ở đây.

"Ngoài ra phải thừa nhận là tôi đã ở đây một tháng rưỡi nhưng chưa biết mặt trời là gì. Mưa tối ngày, từ ngày này qua ngày khác luôn. Thực sự thì tôi cũng thấy nhớ mì ống nữa. 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá